Chén sạch món ăn vặt ở Vũng Tàu với 500.000

Chỉ cách Sài Gòn hơn 100km thành phố biển Vũng Tàu là địa điểm du lịch của những gia đình và các bạn trẻ Sài Thành. Nhưng Vũng Tàu không chỉ có biển và hải sản tươi sống đâu nhé, món ăn vặt ở Vũng Tàu cũng khét tiếng không kém đâu. Trải dài trên hành trình đến với Vũng Tàu đã có rất nhiều đồ ăn vặt nổi tiếng rồi huống chi là vào đến thành phố. Cùng khám phá thôi nào.

Bánh khọt

Không bánh khọt nơi đâu có thể sánh với bánh khọt nơi đây đâu nhé. Bánh khọt mà món ăn vặt ở Vũng Tàu nhất định phải ăn và phải ăn thật nhiều bởi đi hơn 100 km vì thèm bánh khọt và để ăn bánh khọt thì cũng hơi vất vả. Màu vàng ươm của bánh là bột nghệ đấy, thơm lắm mà quyện với cái mùi bột gạo thì ôi chao nức cả cái mũi. Vỏ bánh giòn rụm, bé xinh vừa đủ một lần ăn nếu ăn bánh không, nhưng để không ngán người ta ăn với rau sống và bánh tráng. Có thể gọi đây là phiên bản mini của bánh xèo bởi nhân của loại bánh này cũng tương tự: thịt băm, mực, tôm, chả cá, sò điệp…và các loại hải sản. Chấm chút nước mắm chua cay làm bùng nổ hương vị tươi mát của biển, ngọt nào ấm áp của nắng.

Bánh bông lan trứng muối

Xem thêm : http://hyundaiebike.com.vn/2020/01/22/can-quet-het-cac-mon-an-vat-o-da-lat-moi-co/

Bông lan trứng muối Vũng Tàu không bán nguyên ổ như Sài Gòn. Bánh ở đây nhỏ xinh nhỏ hơn cả một chiếc cupcake, ở giữa có một phần tư quả trứng muối thêm chút chà bông. Cốt bánh mềm, thơm và có chút ngậy của phô mai. Khi ăn bạn sẽ nghe được cả mùi củi lửa nhưng không hề khét đâu, vị rất dân dã và quen thuộc chứ không hề xa xỉ như trong các nhà hàng đâu. Với kích cỡ nhỏ bông lan trứng muối là món ăn vặt ở Vũng Tàu được nhiều người mua về làm quà nhất.

Ốc hương sốt trứng muối

Nhất định bạn phải thử món này nhé. Ôsc hương ở đây giữ được vị tươi và hương của biển, ăn dai giòn sựt sựt và rất ngọt. Nước sốt trứng muối khoác lên mình những chú ốc một lớp áo béo ngậy vàng ươm, vị mằn mặn béo béo của trứng muối rất kích thích vị giác nhưng vị ngọt của biển thì không lẫn đi đâu được. Đặc biệt sốt trứng muối này là một cặp bài trùng với bánh mì, một miếng bánh mì quệt một chút nước sốt thì hao lắm đấy nhé.

Còn bạn, du lịch Vũng Tàu bạn đã ăn những món ăn vặt nào ? Chia sẻ cho mọi người cùng biết những bestseller món ăn vặt ở Vũng Tàu bạn đã trải nghiệm dưới phần bình luận nha.