Càn quét hết các món ăn vặt ở Đà Lạt mới có

Xứ sở ngàn hoa Đà Lạt luôn lung linh đa sắc màu với trăm hoa đua nở nhưng chỉ khi đặt chân đến đây thì mới cảm nhận được hết cái gì gọi là rực rỡ. Khắp mọi nẻo đường Đà Lạt đều có hoa, dù hoa dại hay hoa trồng, những cánh hoa biến cả thành phố trở nên thơ mộng siết bao. Nhưng đến với Đà Lạt không chỉ có không khí trong lành mát mẻ, cảnh vật đẹp đẽ mà còn có những món ăn không thể bỏ qua. Cùng điểm qua những món ăn vặt Đà Lạt gây thương nhớ.

Bánh ngọt và sữa nành bò

Có thể ở bánh ngọt và sữa là món ăn sáng phổ biến của nhiều gia đình trên thế giới nhưng ở Đà Lạt người ta thưởng thức hai thứ này ở mọi thời điểm và hương vị tuyệt vời nhất là vào buổi tối. Sữa đậu nành ở đây dùng đường và sữa để làm ngọt tùy theo yêu cầu của khách hàng nhưng nếu dùng sữa đặc thì sẽ thơm hơn rất nhiều đấy. Giữa cái se lạnh của Đà Lạt làm một ly sữa nóng thì còn gì bằng, cùng bạn bè nhâm nhi bánh ngọt tám vài ba câu chuyện thì còn gì bằng.

Xem thêm : http://hyundaiebike.com.vn/2020/01/21/mon-an-vat-thu-duc-nao-khien-hang-ngan-sinh-vien-me-man/

Bánh Căn

Không ăn là một món ăn vặt ở Đà Lạt nhưng bánh căn có thể ăn ở mọi thời điểm trong ngày và không no lắm, hiển nhiên thì món ăn này cũng có khả năng làm ấm người. Là một phiên bản khác của bánh khọt nhưng bánh căn được đổ dày bột hơn và giữ nguyên màu trắng, nhân bên trong là trứng gà hoặc trứng cút ăn kèm với xíu mại . Vỏ bánh nóng hổi, giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm mịn, beo béo vị lòng đỏ trứng ăn cùng với nước mắm pha loãng cùng xíu mại. Món bánh tuy đơn giản nhưng gây thương nhớ cho biết bao con người đến với Đà Lạt.

Bánh tráng nướng

Đến Đà Lạt mà không ăn bánh tráng nướng là coi như chưa đến Đà Lạt. Bánh tráng nướng Đà Lạt không có gì quá đặc sắc so với bánh tráng nướng ở các vùng khác, phải chăng cái khác là không gian và không khí khiến món ăn vặt tưởng như đơn giản này ngon hơn rất nhiều.

Dâu lắc

Đây là một trong những nơi trồng dâu ít ỏi ở Việt Nam nên dâu ở đây khá rẻ và tươi. Những trái dâu chua ngọt lắc với chút nước mắm đường sẽ làm bùng nổ hương vị trong khuôn miệng bạn đấy. Mách bạn là món này có sức gây nghiện rất lớn mà đã ăn rồi là không thể dừng lại đâu, ăn mãi mà không biết no là gì.

Có thể bạn không biết nhưng tất cả những món ăn trên nếu không ăn ở Đà Lạt thì cũng chỉ bình thường thôi. Món ăn vặt Đà Lạt không giống những món ăn vặt ở các vùng khác, bởi chỉ khi ăn với điều kiện không khí Đà Lạt, với cảnh vật Đà Lạt thì chúng mới có hương vị đó. Nếu bạn có về địa phương và thưởng thức những món ăn này và không cảm thấy ngon thì cũng là điều bình thường thôi.